2015/Jan/25

สำเร็จไป 1 เล่มของตารางตามใจตัวเอง
 
 
 
เครดิตภาพ http://www.su-usedbook.com/?lang=th
 
ชื่อเรื่อง : ล่าขุมทรัพย์มหากาฬ
ผู้แต่ง : Clive Cussler
ผู้แปล : เอก อัศดร
สำนักพิมพ์ สปายพับบลิชชิ่ง
จำนวนหน้า : 837 หน้า
ราคาปก : 120 บาท
 
ตอบโจทย์ตัว ล
หนังสือเก่าแล้วค่ะ เราตามล่าร่วมๆ 4 เดือนกว่าจะได้ หายากมากกก แรร์ไอเท็มสุดๆ ช่วงนี้กำลังเร่งอ่านงานของป๋าไคลฟ์ให้หมดที่ซื้อมาเพราะตอนใหม่ที่คุณอาสุวิทย์แปลกำลังจะออกแล้ว เปิดให้จองอยู่ค่ะ
 
เป็นแนวแอ็คชั่นผจญภัยสืบสวนสอบสวนที่บรรยายฉากแอ็คชั่นได้น่าติดตามเหมือนดูหนังอยู่เลยทีเดียวค่ะ สไตล์ป๋าไคลฟ์ก็จะเกี่ยวข้องกับเรือ เพราะป๋าแกเป็นนักสมุทรศาสตร์ด้วย และมีเอี่ยวการเมืองด้วยเสมอ 55+ เรื่องนี้ก็เช่นกัน อันที่จริง Treasure เป็นเล่มที่เราอยากได้ก่อนเล่มอื่นเลย เพราะคีย์หลักๆ คือหอสมุดอเล็กซานเดรีย เราชอบพวกประวัติศาสตร์กับห้องสมุด บวกๆ กันเลยลุ้นเป็นพิเศษสำหรับตอนนี้
 
ในเล่มแบ่งเป็น 4 ภาค มีบทนำด้วยรวมเป็น 5 พาร์ท บทนำจะบรรยายถึงสมัยที่หอสมุดถูกทำลายแล้วมีการขนย้ายเอกสารมีค่าต่างๆ ออกมาซ่อนไว้ ณ ที่แห่งหนึ่งที่ต้องเดินทางด้วยเรือข้ามน้ำข้ามทะเลหลายตลบ แล้วก็บรรยายจุดจบของบุคคลสำคัญที่เกี่ยวกับหอสมุด แต่ไม่ได้บอกที่ซ่อนไว้ เรื่องก็เริ่มต้นจากนี้ ภาค 1-4 ก็ตัดเหตุการณ์สลับไปมาระหว่างการหาหอสมุด กับช่วยเหลือผู้นำคนสำคัญที่ถูกหมายปองชีวิต
 
พระเอกของเราชื่อ เดิร์ก พิตต์ เก่งกาจสามารถมาก จนบางครั้งเราก็รู้สึกว่าเก่งเว่อร์อยู่เหมือนกัน มีพ่อเป็นวุฒิสมาชิก มีคู่หูคู่ซื้ที่ออกปฏิบัติการด้วยกันเป็นประจำชื่อ อัล จิออร์ดิโน แล้วก็จะมีนายพลแซนเดกเกอร์อีกคนที่เป็นตัวหลักๆ
 
เล่มตอนหอสมุดอเล็กซานเดรียนี้ก็เกี่ยวกับการเมืองอีก หุหุ หอสมุดเองนี่ล่ะที่เป็นเครื่องมือทางการเมืองอย่างดี รัฐบาลสหรัฐฯ ก็อยากได้เพื่อจะเจอะเจอแผนผังทางภูมิศาสตร์ในหอสมุดที่จะใช้เป็นไกด์ไปสู่แหล่งสมบัติต่างๆ อย่างขุมทองฟาโรห์ แหล่งมรกตของคลีโอพัตรา ฯลฯ โอย เยอะแยะ คือจะเอาสมบัติเขามาแล้วก็เปิดเจรจาการเมืองการค้า ดำรงความเป็นประเทศผู้นำของโลกต่อไป= =" แล้วนอกจากภารกิจหาที่ตั้งหอสมุดก็ยังมีสถานการณ์ล้มผู้นำของอียิปต์กับเม็กซิโกโดยสองพี่น้องอาชญากรสุดโหดเจ้าเล่ห์ หวังจะขึ้นเป็นผู้นำแทน ก็เกิดเรื่องที่ทำให้พวกพระเอกต้องเข้าไปลุย เพราะแผนการลักพาตัวผู้นำประเทศที่ดันมีพ่อของพระเอกติดร่างแหเข้าไปด้วยในเรือลำนั้น ก็ถล่มทลาย มัน(ส์) อลังการ ระเบิดตู้มต้าม พังพินาศตามระเบียบค่ะ ก๊ากกกก เราชอบอ่านก็ตอนบุกแหลกนี่ล่ะ สนุกดี สุดท้ายก็ช่วยตัวประกันได้ และเจอที่ตั้งหอสมุดค่ะ
 
คือรายละเอียดต่างๆ เยอะมาก ทั้งเกมกล ชิงไหวชิงพริบ อะไรต่างๆ ซึ่งเราบรรยายไม่หมด แล้วเดี๋ยวจะเป็นการสปอยล์หนักด้วย อิอิ เราชอบงานป๋าไคลฟ์เพราะมีความเชื่อมโยงปริศนาในประวัติศาสตร์ แล้วก็การเอาตัวรอดของพระเอกในแต่ละตอน อ่านไว้ได้ไอเดียใหม่ๆ เวลาเกิดสถานการณ์วิกฤตกับตัวเอง 5555 คือเขาเข้าใจคิดนะ อย่างมีอยู่เล่มนึงพวกถูกขังไว้บนเกาะ แล้วตาเดิร์กก็หนีออกทะเลไปขอความช่วยเหลือได้ด้วยการดัดแปลงอ่างอาบน้ำเป็นเรืออะ ฮาาาา หาโน่นนี่รอบตัวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ อืม แอบทึ่งอยู่นะเนี่ย
 
รู้สึกพิมพ์ยาวแฮะ เราก็รีวิวไม่เป็นซะด้วย เลยออกมางงๆ แบบนี้ 55+
 
ว่าจะไปอ่านของตัวอักษรต่อไปละ พักผ่อนๆ วันอาทิตย์สบายๆ แล้วค่อยแปลงานต่อพรุ่งนี้ละกัน ดีมั้ยเนี่ย...

Comment

Comment:

Tweet


ยังคงอยู่กับป๋าไคลฟ์ต่อไป อ่านอีกๆ
#1 by wanako_chan At 2015-01-25 19:57,